Tổng hợp thiết kế nhà hàng theo tiêu chuẩn Châu Âu

Để trải nghiệm khách hàng không chỉ dừng lại ở sự thăng hoa vị giác, chủ đầu tư cần nắm được bí quyết chinh phục khách hàng để tạo lợi thế khác biệt. Mà trong đó thiết kế nhà hàng là một bí quyết. Trong bài viết này, hãy cùng DNU Decor khám phá những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng theo phong cách Châu Âu – một trong những phong cách luôn được nhiều người ưa chuộng. 

Mục đích thiết kế nhà hàng

Có một sự thật nhiều người không thể phủ nhận: Thiết kế nhà hàng là một trong những yếu tố để tạo ấn tượng với khách hàng. Một không gian nhà hàng độc đáo, tinh tế đi cùng những món ngon chinh phục khách hàng sẽ là yếu tố tạo nên thế mạnh của nhà hàng so với những đối thủ khác.

Bên cạnh đó, những nhà hàng đã hoạt động lâu năm cũng là những nơi cần được cải tạo, sửa chữa. Thiết kế nhà hàng theo phong cách Châu Âu phù hợp với định hướng vốn có của nhà hàng sẽ giúp chủ doanh nghiệp giữ chân khách hàng truyền thống và thu hút thêm những khách hàng mới.

Bên cạnh những giá trị về mặt thẩm mỹ, kiến trúc, việc thiết kế nhà hàng cũng đem lại rất nhiều lợi ích công năng khi sử dụng, giúp nhà hàng quản lý được chi phí khi có thể điều chỉnh những con số theo mong muốn mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ vốn có. Và hơn hết, khi áp dụng những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng, chủ đầu tư xây dựng được không khí chuyên nghiệp lan tỏa từ không gian đến mỗi con người tại nhà hàng. 

Ý nghĩa công thái học (Ergonomics) 

Ergonomics – công thái học – là từ ghép của tiếng Hy Lạp. Trong đó, “ergon” là “công việc”, “nomoi” là “quy luật tự nhiên”. Do đó, Ergonomics có nghĩa là khoa học tinh chỉnh với mục đích thiết kế các sản phẩm có tính tối ưu cho người sử dụng. Để đạt được mục tiêu này, khi áp dụng công thái học, chúng ta cần đảm bảo sản phẩm, không gian thiết kế cần phù hợp với các đặc điểm của con người từ chiều cao, cân nặng đến các thông tin về thính giác, thị giác, sở thích nhiệt độ,… 

Công thái học được ứng dụng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, nổi bật nhất trong kĩnh vực sản xuất sản phẩm nội thất và thiết kế nhà ở. Trong những nhà hàng có tiêu chuẩn thiết kế Châu Âu, khái niệm công thái học được ứng dụng triệt để để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho những ai đặt chân đến không gian nhà hàng. Đây cũng là một yếu tố quan trọng cần lưu ý trong những đơn giá thiết kế

Công thái học được ứng dụng trong thiết kế nội thất và nhà cửa để tạo sự thuận tiện và hỗ trợ sức khỏe con ngườiCông thái học được ứng dụng trong thiết kế nội thất và nhà cửa để tạo sự thuận tiện và hỗ trợ sức khỏe con người

Các nguyên tắc thiết kế nhà hàng theo tiêu chuẩn châu Âu

Thiết kế nhà hàng theo phong cách Châu Âu là một trong những phong cách được khách hàng và chủ đầu tư yêu thích bởi nét sang trọng, tinh tế mà và đầy quyến rũ. Dưới đây là một số nguyên tắc thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu mà chúng ta cần biết: 

Không gian và bố cục thiết kế nhà hàng

Tiêu chuẩn thiết kế phong cách Châu Âu đầu tiên chính là không gian rộng rãi, diện tích lớn. Người Châu Âu vốn luôn yêu thích không gian phòng thoáng đãng như tính cách của họ. 

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần lên kế hoạch cho một không gian nhỏ bên trong nhà hàng, và bố trí cho khu vực bên trong một cách hợp lý. Tại sảnh chính, nhà hàng nên giúp khách hàng phải có khoảng không giữa các bàn và nội thất. Ngoài ra, do vóc người Châu Âu lớn hơn người Châu Á, nên chúng ta cũng cần chú ý đặc biệt về khoảng cách này. 

Một tiêu chuẩn thiết kế cần lưu ý thêm chính là sự riêng tư giữa khách hàng với khách hàng, giữa khách hàng với nhân viên bằng những khoảng trống vừa phải. 

Cách sử dụng màu sắc và ánh sáng

Màu sắc chủ đạo tại các nhà hàng được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu hầu hết đều là những gam màu trắng, vàng nhẹ nhàng mang lại sự sang trọng, tinh tế, thành lịch. Những màu sắc này cũng mang lại sự gần gũi, ấm áp, tạo cảm xúc nhẹ nhàng cho khách hàng cũng như góp phần làm nổi bật những món ăn của nhà hàng. 

Đi cùng màu sắc chính là ánh sáng của nhà hàng, vẫn là hai màu vàng và trắng chủ đạo, khi kết hợp cùng nhau, nhà hàng sẽ mang không khí ấm áp, lãng mạn nhưng cũng không kém phần lung linh, phù hợp với phong cách mọi thời đại từ cổ điển đến hiện đại.  

Thiết kế nội thất nhà hàng chuẩn châu Âu

Những khách hàng khi đến với nhà hàng theo tiêu chuẩn Châu Âu đa số là những người có kinh tế, có “gu” thẩm mỹ cao. Do đó, nội thất của nhà hàng theo phong cách Châu Âu yêu cầu tính sang trọng, tinh tế xứng với đẳng cấp của khách hàng. 

Để nhà hàng mang đậm màu sắc Châu Âu chính là những phụ kiện, vật dụng bằng đồng, gỗ, đèn chùm, thủy tinh,… Tùy thuộc vào concept của nhà hàng mang hơi thở cổ điển hay hiện đại mà chủ đầu tư có thể lựa chọn các vật dụng, phụ kiện phù hợp, chủ đầu tư cần lưu ý chi tiết này trong đơn giá thiết kế

10+ mẫu thiết kế nhà hàng theo tiêu chuẩn châu Âu đầy đặc sắc

Không gian nhà hàng được phủ đều chất liệu gỗ cùng với đèn trắng tạo cảm giác ấm cúng

Không gian nhà hàng được phủ đều chất liệu gỗ cùng với đèn trắng tạo cảm giác ấm cúng

Nội thất màu trắng kem tinh tế, phân chia rõ rệt không gian, mở rộng tầm mắt


Nội thất màu trắng kem tinh tế, phân chia rõ rệt không gian, mở rộng tầm mắt

Sự kết hợp độc đáo giữa chất liệu gỗ và đèn chùm trong tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng phong cách Châu Âu

Sự kết hợp độc đáo giữa chất liệu gỗ và đèn chùm trong tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng phong cách Châu Âu

Mảng tường đỏ giữa nội thất màu trắng gợi cảm giác quyến rũ, lãng mạnMảng tường đỏ giữa nội thất màu trắng gợi cảm giác quyến rũ, lãng mạn

Thiết kế cửa mái vòm cùng gương kính tạo nên sự cổ điển, ấm cúng 

Thiết kế cửa mái vòm cùng gương kính tạo nên sự cổ điển, ấm cúng 

Không gian nhà hàng thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu gợi cảm giác hoài niệmKhông gian nhà hàng thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu gợi cảm giác hoài niệm

Sử dụng nội thất và vật dụng trang trí đúng cách sẽ giúp không gian nhà hàng có chiều sâu hơn

Sử dụng nội thất và vật dụng trang trí đúng cách sẽ giúp không gian nhà hàng có chiều sâu hơn

Những vật dụng “cổ xưa” cũng là yếu tố giúp khách hàng thưởng lãm không gian nhà hàng bên cạnh việc thưởng thức món ănNhững vật dụng “cổ xưa” cũng là yếu tố giúp khách hàng thưởng lãm không gian nhà hàng bên cạnh việc thưởng thức món ăn

Sắc vàng ánh đèn được sử dụng triệt để cho nhà hàng ấm cúng và giúp món ăn trông tinh tế hơn

Sắc vàng ánh đèn được sử dụng triệt để cho nhà hàng ấm cúng và giúp món ăn trông tinh tế hơn

Hiện đại, phá cách với tông đen và đèn trắng

Hiện đại, phá cách với tông đen và đèn trắng

Hy vọng qua những chia sẻ về những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng theo phong cách Châu Âu vừa rồi đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích trong việc tìm hiểu những phong cách nội thất và bài trí không gian mà mình muốn. 

The post Tổng hợp thiết kế nhà hàng theo tiêu chuẩn Châu Âu appeared first on DNU Decor.


from DNU Decor https://bit.ly/3rAdNko
from Tumblr https://dnudecor.tumblr.com/post/681934169980502016

Nhận xét

Bài đăng phổ biến